Công nghệ mới
Phẫu thuật thẩm mỹ
Sản phẩm
Tìm kiếm
 
GO
LASER THẨM MỸ » TRẺ HÓA DA BẰNG ÁNH SÁNG

    Những năm gần đây, thị trường chăm sóc sắc đẹp xuất hiện một phương pháp mới sử dụng công nghệ ánh sáng để điều trị các bệnh lý Da và chăm sóc thẩm mỹ. Ở Việt Nam các beauty salon đã cập nhật một cách nhanh chóng tuy nhiên việc áp dụng phương pháp này còn có nhiều vấn đề đáng bàn.

    Bản chất của phương pháp này sử dụng xung ánh sáng đa sắc, cường độ cao, trong thời gian ngắn IPL ( Intense Pulsed Light- tạm dịch: ánh sáng xung kích) trong điều trị thẩm mỹ da.

    Về nguyên lý người ta sử dụng một nguồn sáng mạnh từ bóng đèn Flashlamp xuyên qua các kính lọc ở các mức khác nhau trong thời gian cực ngắn ( khoảng từ 2 - 50 miligiây) và có thể chia thành nhiều xung khác nhau. với mỗi loại kính lọc sẽ cho ra các bước sóng khác nhau để  điều trị các bệnh lý phù hợp. Ví dụ : kính lọc từ 420nm dùng để điều trị trứng cá, kích thích tái tạo colagen ở lớp da trung bì do, mục đích làm trẻ hoá da ( Skin rejuvenation). Kính lọc 520nm dùng để loại bỏ các vết sắc tố trong da do sắc tố Melanin ở thượng bì hấp thu ánh sáng cao nhất ở bước sóng này, dùng để trị nám. Kính lọc 585nm do tác dụng hấp phụ ánh sáng của Hemoglobin cao hơn so với Melanin nên dùng để xoá các tổn thương giãn mao mạch vùng mặt, cẳng chân, điều trị u máu . Kính lọc 650nm dùng để triệt lông vĩnh viễn.Cơ chế của triệt lông là sử dụng năng lượng ánh sáng xuyên qua da tác dụng trực tiếp và đốt cháy chọn lọc các nang lông, ức chế việc cung cấp chất dinh dưỡng cho gốc lông, như vậy lông sẽ không thể mọc lại.

    Mặc dù mới ra đời nhưng các nghiên cứu trên cho thấy rằng cũng như Laser phương pháp này đã có hiệu quả thẩm mỹ cao trong điều trị các vấn đề đã nêu trên. Phương pháp IPL hiện đã rất phổ biến tại Việt nam. Việc điều trị chăm sóc da bằng IPL cần tiến hành lặp lại định kỳ tùy theo mức độ lão hóa da từng người.

    Để điều trị bằng IPL cần có sự hiểu biết sâu về bệnh lý da. mỗi bênh cần thiết lập một chế độ về bước sóng, thời gian xung và công suất khác nhau. Chỉ định sai có thể dẫn đến các hậu quả như bỏng da, sẹo tăng sắc tố, giảm sắc tố… thông thường chỉ có các nhân viên y tế mới được phép sử dụng IPL để điều trị cho bệnh nhân. Việc chỉ định sai  dẫn đến điều trị không hiệu quả và các tai biến. Thực tế  đã có nhiều ca bỏng da, tăng sắc tố... do các cơ sở thẩm mỹ điều trị bằng IPL sai chỉ định. do vậy một lời khuyên với mọi người đang có ý định sử dụng phương pháp này là hãy chọn các cơ sở có bác sĩ chuyên khoa về da và hiểu biết sâu về công nghệ IPL  để làm, tránh tình trạng: tiền mất, tật mang.
Video Clip
Điều trị bớt sắc tố Ota
Bớt Cafe
Nám má (Nevus Hori)
Tàn nhang-Đồi mồi
Xóa xăm không sẹo
Tẩy lông bằng Laser - IPL
Trẻ hoá da bằng Laser
Trẻ hóa da bằng IPL
Ban vàng quanh mắt
Giãn mao mạch
Loại bỏ hôi nách bằng Laser
Hỗ trợ trực tuyến

truyen ngantruyen matieu thuyetdoc truyen

 
Lượt truy cập: 498981
Đang trực tuyến: 1